23/02/2016 | 0

Người cao tuổi có thể bị đuổi bất kỳ lúc nào khi thuê nhà không giấy tờ

Người cao tuổi có thể bị đuổi bất kỳ lúc nào khi thuê nhà không giấy tờ

Burlingame, California. (CBS) – Đây là câu chuyện buồn của những người già. Nếu thuê nhà không giấy tờ hợp pháp, họ có thể bị đuổi ra khỏi nhà bất cứ lúc nào.

Cách đây hơn 6 thập niên, bà Marie Hatch được hứa miệng là cứ ở thoải mái tới suốt đời cũng được. Nhưng giờ đây ở tuổi 97, bà Marie buộc phải bước ra khỏi ngôi nhà ở Burlingame. Bà Marie thuê ngôi nhà này được 66 năm. Lúc đó chủ nhà hứa miệng rằng bà có thể ở tới chừng nào cũng được. Nhưng không có giấy trắng mực đen nào chứng thực lời hứa đó. Đột nhiên vài ngày trước, bà nhận được lá thư của chủ nhà hiện tại, là chồng của cháu ngoại chủ nhà đã quá cố, cho biết bà có 60 ngày để dọn đi. Bà Marie chỉ trích người chủ mới quá tham lam, chỉ muốn tăng tiền nhà. Bà không hiểu tại sao họ lại đối xử với bà như vậy.

Bà Marie ở chung với người bạn là Georgia Rothrock 85 tuổi. Họ hùn tiền thuê nhà và trả 900 Mỹ kim một tháng. Nếu bị đuổi, họ biết đi về đâu. Theo luật sư của chủ nhà, thân chủ ông không hề biết gì về lời hứa miệng của bà ngoại từ 66 năm trước, cũng không thấy bất cứ bản hợp đồng nào trong việc thuê ngôi nhà này. Thân chủ ông muốn bán ngôi nhà này nên việc đuổi bà Marie và bà Georgia là điều không thể tránh khỏi. Ông dự định sẽ đưa họ vào một nhà dưỡng lão ở trong khu vực nếu họ không phản đối. (Mai Đức)