22/04/2014 | 0

Người Cambodia vượt biên giới sang tây ninh mua muối

Người Cambodia vượt biên giới sang tây ninh mua muối

Tin của báo Một Thế giới cho hay, trung bình mỗi ngày có hàng trăm người dân Cambodia sang tỉnh Tây Ninh của Việt Nam mua muối. Báo này nói rằng trước đây người dân Cambodia phải đến tận chợ Sài Gòn để mua muối với số lượng lớn.
Tuy nhiên, nay họ chỉ cần bước qua bên kia biên giới, đến mua muối tại các quán nằm dọc quốc lộ. Chỉ trên một đoạn đường khoảng 3 cây số có đến 40 địa điểm bán muối nằm dọc hai bên quốc lộ. Muối được bọc kín trong những bao nhỏ có trọng lượng chừng 1 kí, hoặc hai ký, bán giá 15,000 đồng, tương đương 75 cent một kí.
Một số người dân Cambodia cho biết, muối của Cambodia không đủ đáp ứng nhu cầu, giá cao lại không ngon bằng muối của Việt Nam. Các chủ quán bán muối thì cho biết đã mua muối của thương lái Việt từ các vùng như Cần Giờ, Sài Gòn; Gò Công của tỉnh Tiền Giang, và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Một chủ quán khác cũng cho biết, khách Cambodia mua một lúc khoảng 50kg, mang về nước bán lại cho người chung quanh để kiếm lời. Muối là mặt hàng thường xuyên khan hiếm ở Cambodia vì đường biển của họ không nhiều, lại hay mưa. (S. Châu)