17/11/2016 | 0

Người biểu tình phản đối luật hôn nhân đồng tính

Người biểu tình phản đối luật hôn nhân đồng tính

Đài Bắc, Đài Loan. (Reuters) – Những người biểu tình đã tràn qua cánh cổng của tòa nhà của Nghị Viện Đài Loan hôm nay trong một cuộc biểu tình để phản đối việc hợp pháp hóa của hôn nhân đồng tính.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết hàng ngàn người đã tụ tập bên ngoài tòa nhà Nghị Viện để phản đối một tu chính trong bộ luật dân sự của Đài Loan nhằm để hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Các người biểu tình đã tìm cách để mở cánh cổng, trong khi những người khác leo qua hàng rào để vào được bên trong trụ sở.  Đài Loan là một trong các quốc gia thân thiện với đồng tính nhất ở châu Á, nơi có rất ít các sự kỳ thị ra mặt. Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy đa số người dân Đài Loan ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Tuy nhiên ở Đài Loan vẫn chưa có một sự công nhận chính thức đối với các cặp vợ chồng đồng tính. Một số nỗ lực trước đây để hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính đã bị thất bại. Tuy nhiên vấn đề này đã có được một động lực mới kể từ khi Hoa Kỳ cho phép hôn nhân đồng tính trong năm ngoái. (Lê Hoàng)