20/10/2014 | 0

Người biểu tình không rời khỏi khu Mong Kok và Admiralty bấp chấp lệnh tòa

Người biểu tình không rời khỏi khu Mong Kok và Admiralty bấp chấp lệnh tòa

Hong Kong. (Reuters) – Tòa Thượng Thẩm Hong Kong đã ra lệnh cho người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Mong Kok rời khỏi khu vực này ngay lập tức.

Chiều Thứ Hai ngày 20 tháng 10, tòa này đưa ra hai lệnh cấm chống lại những người biểu tình. Một lệnh cấm thể theo yêu cầu của Hiệp Hội Taxi và Hiệp Hội Tài Xế Và Nhà Điều Hành Taxi, còn lệnh cấm kia thể theo yêu cầu của Công ty Xe Bus Công Cộng Hạng Nhẹ Chiu Luen. Các lệnh cấm này có hiệu lực tức thời. Thẩm phán Jeremy Poon Shiu-chor của Tòa Khởi Vụ đã đồng ý với luật sư của các nguyên đơn rằng các cuộc chiếm đóng ở khu Mong Kok đã tiếp diễn quá lâu, gây ra phiền nhiễu và bất tiện cho công chúng.

Thẩm phán cũng nói rằng đã có bạo động tại các địa điểm biểu tình, và sự chiếm đóng kéo dài có thể dẫn tới thêm bạo động giữa cảnh sát và người biểu tình. Các án lệnh vừa kể được đưa ra nhắm vào những người đang chiếm đóng nhiều phần của đường Nathan, nhưng không nêu danh tính một người nào. Hàng trăm người biểu tình vẫn ở lại trên đường phố Mong Kok, bất chấp nhiều cuộc đụng độ đã xảy ra với cảnh sát từ hôm Thứ Sáu. Họ tố cáo cảnh sát sử dụng bạo lực quá đáng và nói rằng chính cảnh sát đã gây ra hỗn loạn khi tấn công vào những người biểu tình đang đứng yên tại chỗ. (Huy Lam)