26/09/2019 | 17

Người biểu tình Hong Kong tràn ra đường sau cuộc đối thoại với Carrie Lam

Người biểu tình Hong Kong tràn ra đường sau cuộc đối thoại với Carrie Lam

Ảnh: Reuters

Tin từ Hong Kong – Vào hôm Thứ Năm (26/9), những người biểu tình ở Hong Kông chặn các tuyến đường xung quanh sân vận động, và hô vang các khẩu hiệu chống chính phủ.

Tại sân vận động trên, bà Carrie Lam tổ chức cuộc đối thoại mở đầu tiên với người dân. Tuy nhiên, không rõ liệu bà đã rời đi hay chưa. Bà Lam nói chuyện với 150 người. Tại đây, các diễn giả phê bình bà vì kiềm chế các quyền tự do bầu cử, phớt lờ dư luận và không thực hiện cuộc điều tra các cáo buộc về sự tàn bạo của cảnh sát. Một người phụ nữ kêu gọi bà Lâm từ chức, cho rằng bà không còn đủ sức để lãnh đạo.

Bên trong sân vận động Nữ hoàng Elizabeth, người dân cáo buộc bà Lam phớt lờ công chúng, và cuộc khủng hoảng không có hồi kết tại đây trở nên nghiêm trọng hơn.

Bà Lam cho biết, toàn bộ cơn bão khủng hoảng tại Hong Kong được gây ra bởi dự luật dẫn độ do chính phủ khởi xướng. Do đó, nếu muốn tránh xa khó khăn và tìm lối thoát, chính phủ cần phải có trách nhiệm lớn nhất trong việc này.

Các cuộc biểu tình được nối lại sau khi phiên đối thoại kết thúc. Các nhà hoạt động chặn đường xung quanh sân vận động bằng lan can sắt, và người biểu tình tức giận về sự can thiệp của Trung Cộng vào Hong Kong. (Mộc Miên)