17/11/2019 | 1

Người biểu tình Hồng Kông ném bom xăng, bắn tên trong các cuộc đụng độ mới tại trường đại học

Người biểu tình Hồng Kông ném bom xăng, bắn tên trong các cuộc đụng độ mới tại trường đại học

Ảnh: Reuters

Tin từ Hồng Kông – Vào sáng hôm Chủ Nhật (17/11), các cuộc bạo lực mới nổ ra xung quanh khuôn viên trường đại học Hồng Kông đang bị bao vây, khi những người biểu tình chuẩn bị đối mặt với một nỗ lực giải tán khả thi cuối cùng của cảnh sát sau các cuộc đụng độ dữ dội qua đêm.

Theo tin từ Reuters, những đám cháy lớn đã thắp sáng bầu trời đêm tại Đại học Bách khoa Hồng Kông ở quận Kowloon nhiều giờ trước đó, khi những người biểu tình ném bom xăng, bắn tên,  và cảnh sát bắn hàng loạt hơi cay để dồn lên bục của khuôn viên trường.

Sau vài giờ yên tĩnh khi những người biểu tình ngủ trên bãi cỏ và trong thư viện trường đại học, cảnh sát bắn những loạt hơi cay mới ngay sau 10 giờ sáng. Những người biểu tình ném bom xăng đáp trả, làm cháy một số cây bên ngoài khuôn viên trường.

Vài giờ trước đó, nhiều nhóm binh sĩ Trung Cộng mặc quần ngắn và áo thung, một số mang xô nhựa hoặc chổi màu đỏ, bước ra từ doanh trại của họ trong một lần xuất hiện công khai hiếm hoi để giúp cư dân dọn dẹp các mảnh vỡ chắn đường.

Nhiều phần của khuôn viên trường trông giống như một pháo đài vào sáng hôm Chủ Nhật, với những chướng ngại vật và những người biểu tình mặc áo đen cố thủ thành lũy với những vũ khí tự chế như gạch, thùng bom cháy, và cung tên.

Đây là trường đại học cuối cùng trong số năm trường bị chiếm đóng, với các nhà hoạt động sử dụng nơi đây làm căn cứ để tiếp tục chặn đường hầm cross-harbor trung tâm của thành phố. (Mộc Miên)