Đang tải...
23/08/2019 | 2

Người biểu tình Hong Kong nắm tay theo hình thức “Baltic Chain” trong hòa bình

Người biểu tình Hong Kong nắm tay theo hình thức “Baltic Chain” trong hòa bình

Ảnh: Reuters

Tin từ Hong Kong – Vào hôm Thứ Sáu (23/8), hàng ngàn người biểu tình Hong Kong tham gia một cuộc biểu tình lấy cảm hứng từ sự kiện Baltic Chain.

Vào năm 1989, ước tính có khoảng 2 triệu người cùng nắm tay nhau trải dài trên 3 quốc gia Baltic trong một cuộc biểu tình chống lại sự cai trị của Liên Xô. Cuộc biểu tình này được biết đến với tên gọi Baltic Way hoặc Baltic Chain. Tương tự như vậy, hiện nay tại Hongkong, những người tham gia biểu tình trong sự hòa bình, họ nắm tay nhau trải dài khắp các quận. Một số người khác giơ cao biểu ngữ cảm ơn các nước ngoại quốc vì ủng hộ cho tự do và dân chủ tại Hong Kong.

Đến nay, phong trào biểu tình chống chỉnh phủ tại Hong Kong đã kéo dài 3 tháng nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những người biểu tình thậm chí còn đưa ra kế hoạch cho một cuộc biểu tình căng thẳng tại Hong Kong vào cuối tuần này. Biểu tình đã trở thành cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất tại Hong Kong kể từ năm 1997. Tình trạng bất ổn mở rộng thành những lời kêu gọi tự do, được thúc đẩy bởi những lo lắng về sự xói mòn các quyền. Vào tuần trước, sân bay buộc phải đóng cửa khi người biểu tình chắn lối đi bằng xe đẩy hành lý, rào chắn kim loại và các vật dụng khác, thậm chí còn đụng độ với cảnh sát. (Mộc Miên)

Loading...