09/01/2016 | 1

Người biểu tình Hồi giáo phản đối Donald Trump bị đưa ra ngoài

Người biểu tình Hồi giáo phản đối Donald Trump bị đưa ra ngoài

Rock Hill, South Carolina. (Reuters) – Video cho thấy chỉ trong vòng vài phút, hai người Hồi giáo bị đưa ra khỏi buổi nói chuyện của ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump.

Người thứ nhất là một nam giới có thái độ hung hăng, phản đối dữ dội khi bị nhân viên bảo vệ đưa ra ngoài. Người thứ hai là một phụ nữ quấn khăn hijab trắng, mặc áo thun xanh và có thái độ ôn hòa. Mặc dù vậy, bà cũng bị nhân viên bảo vệ đưa ra ngoài. Tại Rock Hill, South Carolina vào tối thứ Sáu, một lần nữa ông Trump nói về chủ đề ưa thích là không cho người tị nạn Syria vào lãnh thổ Hoa Kỳ và tạm thời cấm cửa người Hồi giáo trong 3 năm. Khi ông Trump đặt câu hỏi tại sao người tị nạn Syria muốn đến Mỹ, và câu trả lời có lẽ họ là ISIS, thì phụ nữ thứ nhất đứng dậy phản đối và phụ nữ thứ hai lặng lẽ rời khỏi vị trí. Theo quan sát của phóng viên Reuters, những phụ nữ này thuộc nhóm người biểu tình đeo huy hiệu hình ngôi sao 8 cánh màu vàng. Đây là dấu hiệu phổ biến trong thế giới Hồi giáo. Trên ngôi sao 8 cánh đó có hàng chữ Đừng chống người Hồi giáo!

Ở bên ngoài khán phòng, người phụ nữ cho biết tên là Rose Hamid 56 tuổi. Bà phản đối điều ông Trump cho rằng người tị nạn Syria vào nước Mỹ để thánh chiến. Bà mặc chiếc áo thun có chữ Tôi đến trong hòa bình. (Mai Đức)