13/08/2019 | 1

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại phi trường Hong Kong

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại phi trường Hong Kong

Ảnh: Reuters

Tin Hong Kong City – Người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát tại phi trường quốc tế Hong Kong vào tối thứ Ba, 13 tháng 8, sau khi mọi chuyến bay khởi hành đều bị đình chỉ vì nhiều người tràn vào khu vực đại sảnh của các chuyến bay đến và đi.

Đây là lần đầu tiên cảnh sát xuất hiện tại phi trường sau nhiều ngày người dân biểu tình tọa khán tại đây. Bản tin của tờ Tin Sáng Hoa Nam nói chính quyền Hong Kong đã ra lệnh cho cảnh sát giải tán người biểu tình khỏi phi trường. Vụ đụng độ xảy ra vào tối khuya thứ Ba, khi người biểu tình chận lối vào phi trường bằng các hàng rào sắt và xe đẩy hành lý.

Một số xe cảnh sát bị người biểu tình chận đường, và lực lượng chống bạo động đã tiến vào, dùng hơi cay để đẩy lùi những người biểu tình. Nhiều người biểu tình đã bị cảnh sát kéo vào các chiếc xe van. Nhà chức trách Hong Kong nói một du khách đã bị người biểu tình tấn công và giam giữ. Và các chiến dịch của cảnh sát không phải nhằm giải tán những người tụ tập, mà nhằm giải cứu người du khách một cách an toàn.

Sau khi người du khách bị thương được lực lượng y tế đưa ra ngoài, một người đàn ông thứ hai cũng bị người biểu tình bao vây và không cho rời đi, vì nghi rằng anh này là cảnh sát chìm. Trong khi đó, người đàn ông liên tục khẳng định bằng tiếng Anh rằng anh ta là ký giả của tờ Hoàn Cầu thời báo của Trung Cộng. Người biểu tình sau đó trói người đàn ông vào xe đẩy hành lý và tìm thấy 1 áo thun có dòng chữ Tôi yêu cảnh sát Hong Kong trong giỏ xách của anh ta. Người đàn ông này bị xỉu sau đó và được nhân viên y tế đưa ra khỏi phi trường. Tờ Hoàn Cầu thời báo và khuya thứ Ba xác nhận người đàn ông là ký giả của họ. (Ngô Bảo)