12/11/2019 | 2

Người biểu tình đập phá khu vực trung tâm quận tài chính của Hồng Kông

Người biểu tình đập phá khu vực trung tâm quận tài chính của Hồng Kông

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG – Vào hôm Thứ Ba (12/11), một đám đông xuất hiện ở trung tâm tài chính Hồng Kông, vài giờ sau khi cảnh sát bắn hơi cay vào khuôn viên trường đại học và tình trạng gián đoạn giao thông trên toàn đảo khiến người dân phẫn nộ.

Theo Reuters, hơn 1,000 người biểu tình, nhiều người mặc quần áo công sở và đeo mặt nạ, tập trung tại khu thương mại trung tâm trong ngày thứ hai, chặn những con đường bên dưới một số tòa nhà chọc trời cao nhất thành phố và khu bất động sản đắt giá nhất. Một số người nấp sau những chiếc ô dù khi cảnh sát chống bạo động đứng chờ lệnh. Những người khác hô vang các khẩu hiệu đòi quyền dân chủ, bầu cử phổ quát, và một cuộc thăm dò độc lập về sự tàn bạo của cảnh sát, cùng các yêu cầu khác.

Vào hôm thứ Hai (11/11), cảnh sát bắn hơi cay tại khu Central (Trung Hoàn), nơi một số người biểu tình cũng chặn các con đường hẹp dẫn đến các ngân hàng, trung tâm mua sắm và cửa hàng trang sức thương hiệu hàng đầu, hầu hết các tòa nhà này đều đóng cửa.

Vào hôm Thứ Ba (12/11), khung cảnh hỗn loạn diễn ra khi mọi người đổ về các ga tàu điện ngầm và kéo ra ngoài, sau đó làm tắc nghẽn lối đi khi họ xếp hàng chờ xe buýt hoặc các phương tiện vận chuyển thay thế sau khi một số dịch vụ xe điện ngầm bị đình chỉ. Một số con đường bị đóng cửa vào buổi sáng với tình trạng kẹt xe gia tăng trong giờ cao điểm, một ngày sau một số vụ bạo lực nghiêm trọng nhất làm chấn động thuộc địa cũ của Anh Quốc. Một người biểu tình bị cảnh sát bắn, và một người đàn ông bị thiêu cháy vào hôm thứ Hai (11/11). (Mộc Miên)