10/08/2015 | 0

Người biểu tình cắt ngang cuộc vận động của ứng cử viên Bernie Sanders

Người biểu tình cắt ngang cuộc vận động của ứng cử viên Bernie Sanders

Seattle, Washington. (Reuters) – Bài diễn văn của ứng cử viên Dân chủ Bernie Sanders tại cuộc vận động được tổ chức ở Seattle vào chiều thứ Bảy, bị cắt ngang vì sự hỗn loạn sau khi thành viên nhóm Black Lives Matter nhảy lên sân khấu giành micro.

Video cho thấy ứng cử viên Sanders vừa mới chào hỏi và cảm ơn người ủng hộ thì hai phụ nữ nhảy lên sân khấu. Một phụ nữ tự xưng Marissa Johnson, nói với ban tổ chức là để cho cô nói trước. Nếu ông không để cho cô nói, sự kiện này sẽ bị phá nát. Thoạt đầu, ban tổ chức đề nghị Marissa chỉ nói sau khi ông Sanders kết thúc, nhưng vì hai phụ nữ dứt khoát không rời sân khấu nên đành nhượng bộ cho họ nói trước. Nhiều khán giả phản đối hành vi hỗn loạn mất trật tự này, nói vọng lên sân khấu yêu cầu người biểu tình nên để thượng nghị sĩ phát biểu. Một số người yêu cầu cảnh sát tới can thiệp, bắt giam hai kẻ quấy rối này.

Tuy nhiên, Marissa tuyên bố Seattle là một thành phố đầy những kẻ phân biệt chủng tộc, cô định chất vấn ông Sanders về điều đó thì lập tức chứng kiến thái độ kỳ thị chủng tộc của đám đông khán giả. Cô buộc tội người ủng hộ ông Sanders là những kẻ theo chủ nghĩa tự do da trắng thượng tôn. Trước những cáo buộc trên, ban tổ chức và đám đông khán giả đành im lặng để tránh gặp rắc rối với nhóm Black Lives Matter. (Mai Đức)