26/04/2016 | 0

Người bị truy tố oan không nhận lời xin lỗi của công an

Người bị truy tố oan không nhận lời xin lỗi của công an

Bà Ánh Ngọc trong buổi xin lỗi do công an huyện Nhơn Trạch tổ chức.

Buổi xin lỗi của nhà cầm quyền địa phương có sự tham dự của các đại diện công an, cơ quan tố tụng, và chính quyền xã, huyện.

Trong buổi xin lỗi, ông Nguyễn Chí Hà, Phó viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân huyện Nhơn Trạch đã thừa nhận thiếu sót, khuyết điểm trong quy trình tố tụng.

Ông Lê Minh Tuấn, Đội phó Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Nhơn Trạch, cũng thừa nhận sai sót nên nhận lỗi và mong gia đình bà Ánh Ngọc chấp nhận lời xin lỗi.

Tuy nhiên, trước sự hiện diện của một số người thân và luật sư của mình, bà Ánh Ngọc tuyên bố bà không chấp nhận lời xin lỗi của chính quyền, bởi vì kết luận điều tra của công an không đúng sự thật. Bà cũng nhắc lại việc từng bị xử phạt hành chính trong khi làm việc đúng.

Bà Ánh Ngọc nói rằng bà thông cảm với cơ quan hữu trách, nhưng không có gì bù đắp được về tinh thần và danh dự cho bà. Bà cũng nhấn mạnh rằng bà không chấp nhận lời xin lỗi, vì cơ quan hữu trách vẫn chưa nhận ra được cái sai.

Báo Người Lao Động cũng dẫn lời cha và chồng bà Ánh Ngọc nói rằng, lời xin lỗi của công an chưa chân thành khi nhiều sự thật chưa được làm rõ.

Trước đây, truyền thông trong nước đưa tin bà Ánh Ngọc đã đứng ra tố cáo lực lượng bảo vệ rừng phòng hộ Long Thành phá chòi nuôi tôm, đánh đập, trói người trong gia đình bà vào cuối tháng 2. Trong khi đơn tố cáo của bà chưa được giải quyết, vào ngày 19 tháng Tư, bà bị công an xã bắt giữ với cáo buộc chống người thi hành công vụ.

Bà Ánh Ngọc trước đó cũng là người tố cáo hoạt động của một số ghe hút cát phi pháp tại khu vực. Lực lượng hữu trách đến bắt giữ các ghe hút cát này cũng phạt luôn người tố cáo vì cho là có hành vi cản trở.

Huy Lam / SBTN