28/12/2017 | 14

Người bị kết tội khủng bố Tân Sơn Nhất nói sẽ tiếp tục đấu tranh

Người bị kết tội khủng bố Tân Sơn Nhất nói sẽ tiếp tục đấu tranh

Ảnh: canhbaovn.com

Thanh niên cầm đầu nhóm người mới bị kết án ở Việt Nam liên quan tới một số vụ đốt phá vì mục đích chính trị nói sẽ tiếp tục đấu tranh, nhưng chọn phương pháp đấu tranh khác.

Đài Á Châu Tự Do hôm Thứ Tư 28/12 dẫn lời một người ẩn danh chứng kiến phiên tòa cho biết điều này qua thư điện tử. Đặng Hoàng Thiện, 26 tuổi, người được cho là cầm đầu nhóm 15 người bị kết tội khủng bố, nói lời cuối cùng trước tòa rằng, ông đã chọn sai phương pháp đấu tranh, và đã làm thì chịu, không xin giảm nhẹ hình phạt. Anh Thiện bị tòa án ở Sài Gòn hôm 27 tháng 12 tuyên phạt 16 năm tù và 5 năm quản chế về tội khủng bố.

14 người khác lãnh những bản án tù từ 5 năm đến 14 năm. Trước tòa, các bị cáo khai nhận thực hiện hai vụ phóng hỏa tại kho xe ở phi trường Tân Sơn Nhất và ở kho xe tang vật ở Biên Hòa. Sáu vụ còn lại được đưa ra trước tòa thực chất chỉ là những lời khoe khoang trên Facebook.

Hiện chưa rõ ông Đặng Hoàng Thiện và nhóm người này sẽ chọn phương pháp đấu tranh mới nào. Nhưng nhà cầm quyền CSVN hiện cầm tù hơn trăm người tranh đấu ôn hòa, chỉ dùng những bài viết và hành động biểu tình để bày tỏ tư tưởng. Mới đây nhất hai nhà tranh đấu là phụ nữ có con nhỏ là blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và bà Trần Thị Nga đều lãnh những bản án tù nặng nề là 10 năm và 9 năm.

Huy Lam / SBTN