25/12/2016 | 0

Người Berlin nhúng mình xuống hồ băng giá trong ngày Giáng Sinh truyền thống

Người Berlin nhúng mình xuống hồ băng giá trong ngày Giáng Sinh truyền thống

Berlin, Germany. (Reuters)) – Nhiệt độ đo được ở hồ Oranke của nước Đức hôm nay chỉ vào khoảng 5 độ Celsius, tương đương 41 độ Fahrenheit giúp người tham dự cuộc ngâm mình nhân ngày Giáng Sinh truyền thống cảm thấy bớt gay gắt hơn, so với những năm trước đó.

Khoảng 30 công dân Đức đã nhúng mình xuống hồ nước đóng băng trong năm nay để tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố bằng xe vận tải ở Berlin hôm thứ Hai trong tuần, làm 12 người chết và nhiều người bị thương.

Sau một phút mặc niệm, các lực sĩ bơi lội chuẩn bị lao xuống hồ nước đầy băng tuyết, sau khi cất tiếng hát mừng Giáng Sinh và nốc cạn một ly rượu vang Hoà Lan nóng hổi.

Người đứng đầu câu lạc bộ bơi lội Berlin Seal, bà Ursula Schwarz nói rằng mặc dù nhiệt độ ngoài trời khá ấm vào thời điểm đó, nhưng thời tiết như thế không phải là dễ chịu.

Hồ Berlin Oranke ở miền đông nước Đức bắt đầu tổ chức cuộc họp mặt truyền thống từ năm 1980 cho đến nay, từ giữa tháng Chín quy tụ khoảng 70 thành viên. Ba mười người trong số này bắt đầu tụ họp để chuẩn bị ngâm mình xuống hồ nước giá lạnh khoảng 10 giờ sáng hôm nay.

Nhờ các lớp băng dầy trên mặt hồ không quá cứng chắc như những năm trước đây, người tham dự buổi nhúng mình xuống hồ có thể đào những cái lỗ trên mặt băng rồi nhảy ùm xuống thật nhanh theo truyền thống lâu nay. (Song Châu)