25/08/2017 | 0

Người bán nhu liệu ‘theo dõi ngoại tình’ bị truy tố

Người bán nhu liệu ‘theo dõi ngoại tình’ bị truy tố

ẢNh: spyphonevn.com

Một người bán nhu liệu giúp những người chồng hoặc vợ theo dõi máy điện toán và điện thoại người phối ngẫu của mình vừa bị nhà cầm quyền CSVN truy tố về tội “truy cập bất hợp pháp”.

Tin cho hay vào ngày 23 tháng 8, viện kiểm sát tối cao CSVN ở Hà Nội ban hành cáo trạng đối với ông Huỳnh Ngọc Đến, 35 tuổi, cư dân xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Sài Gòn. Hiện chưa rõ các cơ quan tố tụng trong nước sẽ chứng minh ông Đến “truy cập bất hợp pháp” vào máy điện toán và điện thoại của người khác như thế nào. Bởi vì ông chỉ là người bán nhu liệu cho những người chồng hoặc vợ Việt Nam, sử dụng khi nghi ngờ người phối ngẫu của mình không chung thủy.

Cáo trạng cho biết vào năm 2013, ông Đến mua nhu liệu theo dõi điện thoại từ nước ngoài về để sử dụng. Nhu liệu này chạy ngầm trên điện thoại và có khả năng bí mật đánh cắp dữ liệu, danh sách, nội dung các cuộc gọi đi, gọi đến, nội dung tin nhắn đến, danh bạ điện thoại, dữ liệu GPS, dữ liệu trên các trương mục mạng xã hội…

Dường như cảm thấy nhu liệu mình đang dùng cũng có thể đáp ứng nhu cầu cho nhiều người dùng khác ở Việt Nam, đến cuối năm 2014, ông Đến thành lập công ty dịch vụ cung cấp thông tin 24h, cung cấp nhu liệu Coppyphone chuyên “theo dõi ngoại tình”. Khách hàng có thể thuê bao trả lệ phí từng kỳ hoặc mua không giới hạn thời gian sử dụng.

Cáo trạng của viện kiểm sát tối cao cho biết, đến tháng 1 năm 2017, công ty 24h của ông Đến đã có 3,762 khách hàng cài đặt nhu liệu Coppyphone, trong đó có 310 khách hàng mua nhu liệu và trả cho ông Đến tổng cộng hơn 56,000 Mỹ kim. Do kinh doanh theo hình thức làm đại lý cho công ty nhu liệu nước ngoài, ông Đến cũng phải trả cho công ty đó hơn 27,000 Mỹ kim.

Không thấy cáo trạng nêu tên công ty nước ngoài đã cung cấp nhu liệu “theo dõi ngoại tình” này.

Huy Lam / SBTN