10/04/2016 | 1

Người Anh đòi thủ tướng Cameron từ chức

Người Anh đòi thủ tướng Cameron từ chức

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Hàng trăm người biểu tình tố cáo thủ tướng Anh, David Cameron thừa hưởng tài sản trốn thuế ở hải ngoại của người cha quá cố và đòi ông từ chức.

Ông David Camern đã rời cuộc họp của đảng Bảo Thủ diễn ra tại Luân Đôn sáng hôm qua, cùng với thị trưởng London, Boris Johnson. Cả hai ông đều biến mất trước khi cảnh sát chặn lối vào cuộc họp, trước những người biểu tình giận dữ, lớn tiếng đòi ông Cameron phải ra đi. Cuộc biểu tình bùng nổ sau khi ông Cameron cuối cùng thú nhận rằng ông có một số cổ phần ở hải ngoại của thân phụ ông để lại, theo thông tin được tiết lộ từ hồ sơ Panama. Ông Cameron nói rằng, ông đã bán số cổ phần này và đã đóng thuế cho chính phủ Anh trước khi trở thành thủ tướng. Nhiều người biểu tình tập trung trước dinh thủ tướng nói rằng, lời thú nhận được công bố quá muộn màng.

Những thông tin được tiết lộ từ hồ sơ Panama lan rộng đúng vào thời điểm khó khăn nhất của ông Cameron, trong khi ông cố tìm kiếm sự ủng hộ của công chúng để giữ nước Anh ở lại Liên Âu trước khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 23 tháng Sáu tới đây. (Song Châu)