26/11/2017 | 1

Người Ai Cập lên án vụ tấn công làm 305 người chết

Người Ai Cập lên án vụ tấn công làm 305 người chết

Cairo, Ai Cập. (Reuters) – Nhiều người Ai Cập đã bày tỏ sự tức giận vì vụ tấn công khủng bố tại một ngôi đền thờ Hồi giáo làm 305 người thiệt mạng hôm thứ Sáu vừa qua.

Vụ tấn công xảy ra tại tỉnh Sinai ở miền bắc Ai Cập vào giữa trưa thứ Sáu, lúc người Hồi giáo tụ họp để cầu nguyện tại ngôi đền. Một thiết bị được kích hoạt phát nổ dữ dội cùng lúc các tay súng bắn xối xả vào người đang cầu nguyện trong một ngôi đền toạ lạc tại ngôi làng nhỏ ở phía bắc Sinai, giết chết ít nhất 305 người trong đó có nhiều trẻ em, và làm hơn 100 người khác bị thương.

Theo truyền thông địa phương, Không lực Ai Cập đã mở các đợt oanh tạc và bố ráp suốt đêm tổ chức du kích bị tình nghi liên can đến vụ tấn công khủng bố nói trên. Giới chức thẩm quyền Ai Cập cho biết khoảng 22 nghi can khủng bố bị giết và khám phá hàng chục địa điểm chứa chất nổ, vũ khí, đạn được mà các tổ chức khủng bố dùng để tiến hành các cuộc tấn công.

Đây là vụ tấn công đầu tiên nhắm vào người Hồi giáo cầu nguyện tại một ngôi đền và là vụ khủng bố thảm khốc nhất lịch sử đất nước Ai Cập. (Song Châu)