09/02/2015 | 0

Người 10 năm đi bộ đến sở được tặng xe

Người 10 năm đi bộ đến sở được tặng xe

Detroit, Michigan. (Reuters) — Một nhân viên công xưởng ở Detroit, người đã đi bộ hơn 20 dặm đường mỗi ngày để đến sở làm trong hơn một thập niên qua, vào hôm Thứ Sáu ngày 6 tháng 2 đã nhận được một món quà bất ngờ là một chiếc xe hơi mới toanh, do một đại lý xe hơi ở ngoại ô Detroit tặng.

Món quà bất ngờ này là mới nhất trong một chuỗi quà tặng từ những người ủng hộ trên khắp thế giới. Ông Robertson nói với báo Detroit Free Press rằng, chiếc xe hơi của ông đã bị hỏng từ một thập niên trước, và với mức lương 10.55 Mỹ kim một giờ, ông không đủ khả năng tiết kiệm để mua xe mới. Ngồi vào chiếc xe Ford Taurus đời 2015 màu đỏ, ông Robertson, 56 tuổi, tỏ ra kinh dị và nói rằng mỗi khi bước vào xe ông sẽ nhớ mãi cuộc sống xưa kia của mình.

Ông Robertson đã được hai nhà hảo tâm là Evan Leedy và Blake Pollock mời đến đại lý để chọn xe. Anh Leedy, 19 tuổi, một sinh viên của trường Đại Học Wayne State, là người đã mở trang mạng GoFundMe với dự tính quyên góp 5,000 Mỹ kim để giúp đỡ ông Robertson, nhưng sau 5 ngày, số tiền mà trang này quyên được đã lên đến hơn 310,000 Mỹ kim. Anh Leedy đã dành mấy ngày trong tuần vừa qua để thương lượng một giá bảo hiểm phải chăng cho ông Robertson, người đã không lái một chiếc xe nào trong 10 năm nay. Anh cho báo chí biết, có hãng đã chào bán một chương trình với bảo phí lên tới 15,000 Mỹ kim một năm.

Ông Pollock, một nhân viên ngân hàng, đã trở thành bạn của ông Robertson 2 năm trước đây, khi ông gặp ông Robertson đi bộ qua văn phòng của ông trên đường đi làm. Ông Pollock và sinh viên Leedy dự định dùng một phần số tiền quyên góp để mua xe cho ông Robertson, không ngờ đại lý xe Ford tại Sterling Heights lại quyết định tặng cho ông chiếc xe Taurus đời mới. (Huy Lam)