24/01/2016 | 0

Ngư phủ Thái Lan tìm thấy mảnh vỡ MH370

Ngư phủ Thái Lan tìm thấy mảnh vỡ MH370

Nakhon Sithammarat, Thái Lan. (Reuters) – Thêm một mảnh vỡ của phi cơ được tìm thấy tại bờ biển phía nam Thái Lan, nghi là chiếc MH 370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã biến mất bí ẩn gần hai năm về trước.

Đó là một mảnh kim loại đã bị mục rữa được trông thấy tại tỉnh Nakhon Si Thammarat. Dân làng đã báo tin cho giới chức thẩm quyền tại địa phương đến để nhận dạng mảnh kim loại dài khoảng 3 mét và rộng 2 mét, tương đương 9.8 feet và 6.6 feet. Các viên chức chính phủ tại địa phương nói rằng, các ngư dân khẳng định rằng mảnh kim loại này đã bị chìm dưới mặt nước biển hơn một năm qua, khi xem xét các chất bám trên thân của mảnh vỡ. Các chuyên viên nói rằng dòng chảy xiết trong lòng đại dương có thể đã làm mảnh vỡ của chiếc phi cơ đi xa hàng ngàn cây số. Ông Greg Waldron, Biên tập viên của ngành kỹ nghệ xuất bản nói rằng, địa điểm tìm thấy mảnh vỡ ở Thái Lan có thể không phù hợp với mảnh vỡ của phi cơ MH 370 được tìm thấy tại Reunion hồi tháng Bảy năm ngoái.

Bộ Giao thông vận tải Malaysia đã liên lạc với giới chức thẩm quyền Thái Lan để giám định mảnh vỡ. Một số thành viên gia đình của hành khách đi trên chuyến bay cho rằng, sự xuất hiện của mảnh vỡ nói trên chắc chắn không giúp vén màn bí ẩn về sự mất tích của MH 370. (Song Châu)