27/07/2022 | 132

Ngũ Giác Đài phê duyệt kế hoạch điều trị cho binh sĩ Ukraine tại bệnh viện Hoa Kỳ ở Đức

Ngũ Giác Đài phê duyệt kế hoạch điều trị cho binh sĩ Ukraine tại bệnh viện Hoa Kỳ ở Đức

Tin từ WASHINGTON, D.C. – Một viên chức quốc phòng vào hôm thứ Ba, 26 tháng 7, cho biết Ngũ Giác Đài vào cuối tháng 6 đã chính thức thông qua kế hoạch hỗ trợ điều trị cho thương binh Ukraine tại một bệnh viện quân sự của Hoa Kỳ ở Đức.

Hãng tin Reuters cho hay sau gần 5 tháng kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh xâm lăng nước láng giềng, các lực lượng Nga đang tiến sâu vào khu vực Donbas, miền đông Ukraine và chiếm khoảng 1/5 diện tích đất nước. Chính phủ Kyiv hồi tháng 6 tuyên bố phía Ukraine có từ 100 đến 200 binh sĩ thiệt mạng mỗi ngày.

Một viên chức Hoa Kỳ ẩn danh khẳng định cho đến nay vẫn chưa có binh sĩ Ukraine nào được điều trị, và quân đội Hoa Kỳ sẽ không tiến vào Ukraine để đưa quân nhân Ukraine ra ngoài. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu binh sĩ Ukraine bị thương, nhưng hàng nghìn thường dân đã thiệt mạng và hàng triệu người đã chạy trốn.

Các cuộc không kích và pháo kích của Nga đã nghiền nát nhiều thành phố. Viên chức này nêu rõ các binh sĩ Ukraine sẽ được điều trị tại Landstuhl Regional Medical Center nếu cần. Đây là bệnh viện quân sự lớn nhất của Hoa Kỳ bên ngoài lục địa Hoa Kỳ, tiếp giáp với Căn cứ Không quân Ramstein ở phía tây nam Frankfurt. Trong thời gian qua, Hoa Kỳ đã huấn luyện các lực lượng Ukraine ở Đức và hỗ trợ an ninh hơn 8 tỷ mỹ kim cho chính phủ Kyiv.