29/08/2015 | 0

Ngũ Giác Đài hợp tác với Apple, Boeing

Ngũ Giác Đài hợp tác với Apple, Boeing

Mountain View, California. (Reuters) – Bộ Trưởng Quốc Phòng Ash Carter công bố ngân sách 75 triệu Mỹ kim để giúp một tổ hợp các công ty công nghệ cao và các nhà nghiên cứu để phát triển hệ thống điện tử bao gồm những cảm biến đủ linh hoạt để các binh sĩ đeo được hoặc gắn vào vỏ phi cơ.

Ông Carter cho biết ngân sách cho việc sản xuất mới nhất của chính quyền Tổng Thống Obama sẽ tài trợ cho Liên Minh Flex Tech, một tập đoàn gồm 162 công ty, trường đại học và các nhóm khác, từ Boeing, Apple và Harvard, cho tới Advantest Akron Polymer Systems và Trường Đại Học Cộng Đồng Kalamazoo Valley. Nhóm sẽ làm việc để phát triển và sản xuất thiết bị điện tử hybrid linh hoạt, có thể gắn các cảm biến, có thể kéo dài, xoắn và uốn cong để phù hợp với phi cơ hay các nền tảng khác nơi các thiết bị sẽ được sử dụng. Tập đoàn sẽ thuộc sự quản trị của Phòng Thí Nghiệm Nghiên Cứu Không Quân Hoa Kỳ, sẽ góp thêm 90 triệu Mỹ kim vào ngân sách liên bang.

Các chính quyền địa phương cũng sẽ đóng góp thêm, thúc đẩy tổng ngân sách 5 năm của nhóm lên tới 171 triệu Mỹ kim. Các viên chức quốc phòng cho biết sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mới trên toàn cầu buộc Ngũ Giác Đài phải tìm cách hợp tác với lãnh vực tư nhân thay vì tự phát triển hầu hết công nghệ của mình như trước đây. (Nguyên Trân)