10/06/2015 | 1

Ngũ Giác Đài cấm phân biệt đối xử với người đồng giới mặc quân phục

Ngũ Giác Đài cấm phân biệt đối xử với người đồng giới mặc quân phục

Arlington, Virginia. (Reuters) – Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter cho biết Ngũ Giác Đài đã cập nhật chính sách cơ hội bình đẳng, nghiêm cấm phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, tuổi tác và giới tính.

Tại buổi họp báo hôm thứ Ba, Bộ trưởng Carter nói phân biệt đối xử theo bất cứ hình thức nào cũng không có chỗ đứng trong quân đội Hoa Kỳ. Sự thay đổi chính sách được Bộ trưởng Carter thông báo tại buổi lễ có sự hiện diện của đông đảo quân nhân đồng giới, giúp binh sĩ Hoa Kỳ có nhiều sự lựa chọn hơn trong khi đệ đơn khiếu nại, nếu họ tin rằng họ bị phân biệt đối xử dựa trên giới tính. Sự thay đổi mang lại các quy tắc phù hợp với quyết định chấm dứt chính sách Không Hỏi, Không Nói của quân đội vào năm 2011, cho phép người đồng giới phục vụ trong quân đội nếu như họ không công khai thừa nhận giới tính.

Bộ trưởng Carter nói Ngũ Giác Đài phải bảo đảm tất cả những người có khả năng và sẵn sàng phục vụ trong quân đội, có cơ hội bình đẳng và đầy đủ khi phục vụ trong quân đội. Bất cứ điều gì khác đi không những sai hoàn toàn, mà còn là một chính sách quốc phòng xấu, khiến sức mạnh tương lai của quân đội gặp nguy hiểm. Bộ trưởng Carter nói Ngũ Giác Đài cam kết mạnh mẽ rằng tất cả gia đình quân nhân và vợ chồng của họ có thể nhận được lợi ích như người phối ngẫu của họ được hưởng. (Mai Đức)