13/10/2016 | 1

Ngư dân Vũng Tàu đổ cá chết ra quốc lộ phản đối ô nhiễm môi trường

Ngư dân Vũng Tàu đổ cá chết ra quốc lộ phản đối ô nhiễm môi trường

Ảnh: FB Huỳnh Cộng Thuận

Nhiều ngư dân mang những lồng cá chết đổ ra đường để biểu tình phản đối tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường làm cho cá do họ nuôi bị chết hàng loạt.

Vào lúc 10 giờ 30 sáng ngày 13 tháng 10 năm 2016, rất đông bà con ngư dân ở Vũng Tàu đã mang cá chết ra ngã ba Long Sơn thuộc đường Quốc Lộ 51, Vũng Tàu để biểu tình phản đối ô nhiễm môi trường làm cho cá chết gây thiệt hại trầm trọng.

Rất đông bà con ngư dân ngồi biểu tình một cách ôn hoà để yêu cầu nhà cầm quyền điều tra nguyên nhân làm cá nuôi trong lồng bè bị chết.

Khu nuôi trồng thủy sản lồng bè trên sông Chà Và, tại Long Sơn, thành phố Vũng Tàu rộng gần 65 hécta với tổng số lồng nuôi là 5,827 lồng. Các ngư dân cáo buộc Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn gần đó xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường làm cá chết.

Nhà cầm quyền thành phố Vũng Tàu đã huy động một lực lượng đông đảo gồm công an, cảnh sát giao thông và an ninh đến bao vây cả khu dân cư. Cùng lúc đó, công an cũng ngăn chặn không cho người dân qua lại khu vực trạm thu phí T3 trên Quốc Lộ 51.

Trong 5 năm nay, kể từ khi dự án Tổ lọc hoá dầu Long Sơn đi vào hoạt động, năm nào cá cũng bị chết vì ô nhiễm, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản cho ngư dân. Các ngư dân bất mãn đã nhiều lần yêu cầu nhà chức trách có biện pháp giải quyết, nhưng chỉ nhận được những lời hứa hẹn suông.

Nguyên Nguyễn / SBTN