04/04/2017 | 0

Ngư dân Việt qua đời khi bị cảnh sát biển Malaysia bắt giữ

Ngư dân Việt qua đời khi bị cảnh sát biển Malaysia bắt giữ

(Ảnh: Bangkok Post)

Một ngư dân Việt 55 tuổi, trong số 28 người nước ngoài bị giới hữu trách Malaysia bắt giữ vì đánh bắt bất hợp pháp ngoài khơi thành phố Miri, đã qua đời hôm Thứ Ba 4 tháng 4 trong khi bị bắt giữ.

Báo The Star đưa tin, Cơ Quan Chấp Pháp Hàng Hải Malaysia MMEA hôm Thứ Hai 3 tháng 4 bắt giữ hai tàu cá vì đánh bắt bất hợp pháp trong hải phận nước này.

Ông Trần Văn Phương được cho là đã ngã bệnh rất nặng khi ông bị bắt giữ cùng với một trong hai tàu cá này. Không rõ chiếc tàu cá kia có phải là của ngư dân Việt Nam hay không.

Báo The Star dẫn lời chỉ huy lực lượng MMEA của thành phố Miri – ông Hambali Yaakub- xác nhận ông Phương qua đời sau khi được cấp tốc chở vào bờ và đưa vào bệnh viện.

Một thuyền viên khác tên Danh Nghĩa, 24 tuổi, bị thương ở đùi có lẽ do vết cắn có độc của một loài sinh vật biển. Thanh niên này cũng được đưa vào bệnh viện.

Báo The Star cho biết cảnh sát đã mở cuộc điều tra, và đang chờ báo cáo pháp y để xác định nguyên nhân tử vong.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác, hải quân Thái Lan bắt giữ 16 ngư dân Việt Nam, đi trên năm thuyền cá ,về tội đánh bắt bất hợp pháp trong Vịnh Thái Lan. Họ bị bắt ngoài khơi tỉnh Trat ở miền Đông Thái Lan.

Một số ngư dân Việt cũng bị thương khi tìm cách chạy trốn. Các ngư dân này đã được sơ cứu trên biển và đưa vào một căn cứ hải quân ở Trat.

Huy Lam / SBTN