19/12/2018 | 0

Ngư dân Việt Nam vớt được vũ khí Trung Cộng trên Biển Đông?

Ngư dân Việt Nam vớt được vũ khí Trung Cộng trên Biển Đông?

Vật thể ngư dân vớt được - Ảnh: Thanh Niên

Tin Saigon, Việt Nam —  Khoảng 7 giờ 30 phút ngày 19 tháng 12 năm 2018, trong lúc hành nghề giã cào tại khu vực cách Lao Mái Nhà 1 hải lý về phía bắc, cách bờ 2 hải lý, ông Trần Minh Thanh đã vớt được một vật thể nghi là ngư lôi có chữ Trung Cộng.

Báo Người Lao Động cùng ngày loan tin, vào thời điểm trên ông Trần Minh Thanh, 40 tuổi, ở thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên phát hiện có một vật thể giống vũ khí đã dính phần đuôi vào lưới của ông Thanh, nên ông đã vớt lên đưa vào bãi biển thôn mình.

Chữ Trung Cộng trên thân vật thể ngư dân vớt được – Ảnh: Người Lao Động

Đại tá Nguyễn Văn Minh, chỉ huy trưởng bộ chỉ huy bộ đội biên phòng CSVN tại tỉnh Phú Yên cho biết, vật thể này có chữ Trung Cộng, có hình trụ, dài 6,7m, đường kính 54cm, sơn màu đen, đầu nhọn, có màu đỏ, phần đuôi có hai cánh quạt đường kính 39cm. Sau khi quan sát, các cơ quan của tỉnh Phú Yên “vẫn chưa xác định được vật thể này là gì và có nguồn gốc từ đâu.” Hiện đồn biên phòng An Hải đã tiếp nhận và bảo vệ.

Còn về phía dư luận của người dân, một facebooker có tên Tiến Sĩ Phổ Cập chia sẻ, “Nhìn qua đã biết là ngư lôi, bộ đội ngu dại nó không khoanh vùng cách ly xử lý mà xúm vào xem rồi để cho bá tánh cũng xúm vào xem như xem chọi gà. Yêu cầu bộ quốc phòng giáng quân hàm bọn này xuống binh nhất, cho về doanh trại trồng rau nuôi lợn.”

Ảnh: Người Lao Động

An Nhiên 

Cùng chuyên mục