18/03/2019 | 0

Ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Cộng tấn công tại Hoàng Sa

Ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Cộng tấn công tại Hoàng Sa

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Quảng Ngãi –  Báo Tuổi Trẻ loan tin, sau 12 ngày bị tàu Trung Cộng xịt vòi rồng, truy đuổi, ép cho va vào đá ngầm để chìm tàu ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, đến 1 giờ sáng ngày 17 tháng 3 năm 2019, 5 ngư dân trên tàu cá bị chìm đã được đưa về đến cảng Sa Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Minh Hùng, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, là thuyền trưởng tàu cá bị đâm chìm mang số hiệu QNg 90819 đã kể lại: Khoảng 10 giờ sáng ngày 6 tháng 3, khi tàu của ông đang neo cách đảo Đá Lồi, thuộc quần đảo Hoàng Sa khoảng 5 hải lý về hướng Tây Bắc, thì bị chiếc tàu mang số hiệu 44101 của Trung Cộng lao tới phun vòi rồng, truy đuổi, ép tàu của ông Hùng vào khu vực có đá ngầm, khiến tàu bị chìm xuống biển. Lúc này, ông Hùng đã dùng bộ đàm gọi một ngư dân đang đánh bắt gần khu vực, và điện về trung tâm cấp cứu. Sau 4 tiếng đồng hồ đu bán trên phần mũi tàu chưa bị chìm, đến hơn 1 giờ chiều cùng ngày, ông Hùng và 4 thuyền viên khác đã được một tàu bạn cùng quê Quảng Ngãi đến cứu giúp. Theo ông Hùng, sự việc khiến ông Hùng bị thiệt hại hơn 3 tỷ đồng, sức khỏe và tinh thần bị tổn hại nghiêm trọng.

Sự việc cũng cho thấy, chủ quyền và tính mạng của người dân Việt Nam đã và đang bị xâm hại nghiêm trọng, nhưng nhà cầm quyền CSVN đã không có hành động gì để bảo vệ tính mạng người dân.

An Nhiên