28/04/2016 | 2

Ngư dân Quảng Bình biểu tình phản đối Formosa

Ngư dân Quảng Bình biểu tình phản đối Formosa

Ngư dân Quảng bình xuống đường phản đối Formosa.

Theo báo mạng Dân Luận cho hay, khoảng 60 người đã mang cờ và biểu ngữ với khẩu hiệu “Chúng tôi chọn tôm cá, chúng tôi không chọn nhà máy” để tuần hành qua các ngả đường và hô lớn “Đả đảo Fosmosa!”.

Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã huy động lực lượng an ninh, công an, cảnh sát giao thông, dân phòng và xe chuyên dụng đến kiểm soát đoàn biểu tình cũng như để ngăn chặn không cho những người dân khác tham gia đoàn biểu tình. Tuy nhiên, nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình vẫn chưa có hành động nào đàn áp các ngư dân tham gia biểu tình.

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh, cũng trong buổi sáng cùng ngày, nhà cầm quyền tỉnh sợ người dân biểu tình, bạo loạn ngay trước nhà máy Fosmosa thuộc khu kinh tế Vũng Áng, nên đã huy động rất đông lực lượng công an, cảnh sát cơ động và xe chuyên dụng đến bảo vệ nhà máy Fosmosa.

Tại đèo Ngang, cảnh sát và dân phòng cũng được huy động để ngăn chận người tham gia biểu tình.

Những hành động này của nhà cầm quyền làm dư luận đang đặt câu hỏi: Nhà nước này là của dân hay là của Formosa?

Trước đó vào hôm qua, các nhà hoạt động ở Việt Nam đang kêu gọi người dân xuống đường vì môi trường tại Hà Nội và Sài Gòn vào ngày 1 tháng 5 tới đây, để nâng cao ý thức quần chúng về những hiểm họa về môi trường.

Theo thông báo trên mạng xã hội, cuộc biểu tình sẽ diễn ra tại Nhà Hát Lớn ở Hà Nội và Công Viên 30 tháng Tư ở Sài Gòn, vào cùng lúc 9 giờ sáng ngày 1 tháng 5.

Lực lượng cảnh sát và công an được huy động để ngăn chăn người tham gia biểu tình.

Ân Thiên / SBTN

TAGS: Formosa