17/06/2016 | 0

Ngư dân Nghệ An tìm thấy thi thể phi công Su-30 trôi dạt trên biển

Ngư dân Nghệ An tìm thấy thi thể phi công Su-30 trôi dạt trên biển

Một tàu cá của ngư dân Nghệ An tham gia lực lượng tìm kiếm cứu nạn vào ngày hôm nay (17 tháng 6) tìm thấy thi thể của phi công Trần Quang Khải trôi dạt trên biển trong tình trạng bị chiếc dù quấn chặt.

Thượng Tá Khải là một trong hai phi công của chiến đấu cơ Su-30 MK2 bị rơi hôm Thứ Ba 14/06 ở ngoài khơi Nghệ An. Viên phi công kia là Thiếu Tá Nguyễn Hữu Cường, đã được cứu thoát hôm Thứ Tư. Báo Nghệ An dẫn lời chủ tàu cá là ông Đậu Thành Kính, cho biết ông tìm thấy thi thể phi công Khải vào lúc 5 giờ 20 phút chiều hôm nay ở gần Đảo Mắt, trên vùng biển Nghệ An.

Trước đó trong ngày, các nhóm tìm kiếm đã tìm thấy những mảnh vỡ của một chiếc phi cơ tuần thám chở 9 người bị rơi xuống biển gần thành phố Hải Phòng trong ngày hôm qua, trong khi đang tìm kiếm chiếc Su-30 và phi công Khải. Bộ Quốc Phòng Cộng Sản Việt Nam nói với báo chí trong nước và quốc tế hôm nay rằng chiếc phi cơ tuần thám đã biến mất trên màn hình radar, khi nó đang cố giảm độ cao vì thời tiết xấu. Các giới chức cho hay chưa tìm được ai trong số những người trên chiếc phi cơ CASA 212.

Huy Lam / SBTN