25/05/2020 | 1

Ngư dân lại được tặng 8 lá cờ đỏ để tiếp tục ra khơi sau khi bị Trung Cộng đâm chìm tàu

Ngư dân lại được tặng 8 lá cờ đỏ để tiếp tục ra khơi sau khi bị Trung Cộng đâm chìm tàu

Tặng cờ cho 8 ngư dân (ảnh: NLĐ)

Tin Vietnam.- Báo Người lao động loan tin, vào sáng ngày 24 tháng 5 năm 2020, báo Người lao động cùng Uỷ ban xã Bình Châu, Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức trao tặng 8 lá cờ đỏ cho 8 ngư dân trên tàu QNg 90617TS.

Việc trao tặng này là để động viên, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho ngư dân tiếp tục ra khơi đánh bắt hải sản trước hành động ngày càng hung hăng, và có sử dụng vũ khí quân sự của Trung Cộng.

Còn nói theo ngôn ngữ châm biếm của cộng đồng mạng thì việc tặng cờ này là để cho ngư dân dùng làm “vũ khí” chống lại hành động bạo lực của Trung Cộng ở Biển Đông.

Theo báo Người lao động, ngoài tặng 8 lá cờ từ chương trình “Một triệu lá cờ tổ quốc cùng ngư dân bám biển” thì các cơ quan trên đã tặng cho mỗi ngư dân tủ thuốc y tế, và tiền mặt với giá trị 1 triệu đồng.

Được biết, tàu QNg 90617TS là của ngư dân Trần Hồng Thọ ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn. Vào ngày 2 tháng 4 vừa qua, trong lúc tàu ông Thọ đang đánh bắt hải sản ở quần đảo Hoàng Sa thì bất ngờ bị tàu của Trung Cộng đâm chìm. Các ngư dân may mắn thoát chết. (BBT)