20/05/2021 | 45

Ngư dân bị lính biên phòng câu lưu không cho đi biển vì đeo khẩu trang “cắt đường lưỡi bò”

Ngư dân bị lính biên phòng câu lưu không cho đi biển vì đeo khẩu trang “cắt đường lưỡi bò”

Khẩu trang- Nguồn hình FB Ngô Thứ

Tin Vietnam.- Ngày 18 tháng 5 năm 2021 Linh mục Nguyễn Đình Thục loan tin, vào lúc 8 giờ 10 phút tối cùng ngày 18 tháng 5, ông Thục nhận được tin nhắn của một giáo dân cho biết, một số ngư dân ở làng Văn Thai, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã bị lính biên phòng biển Lạch Quèn câu lưu tại trụ sở và không cho đi biển.

Nguyên nhân là do trong chuyến ra khơi ngày 18, các ngư dân đã đeo khẩu trang cắt hình lưỡi bò mà phía Trung Cộng đã vẽ ra để chiếm gần hết Biển Đông của Việt Nam, với mục đích phản đối Trung Cộng xâm lược lãnh hải của Việt Nam. Tuy nhiên, để bảo vệ cho hành động xâm chiếm Biển Đông của Trung Cộng, lính biên phòng biển Cộng sản ở đồn biên phòng Lạch Quèn đã đưa các ngư dân vào đồn làm việc đến hơn 8 giờ tối cùng ngày mà vẫn không chịu thả các ngư dân ra để họ đi ra biển mưu sinh.

Sự việc khiến dư luận bất mãn, và cho rằng nhóm biên phòng Cộng sản đang bảo vệ cho Trung Cộng xâm lược biển đảo Việt Nam. Vì đeo khẩu trang cắt đường lưỡi bò vừa không vi phạm luật pháp, vừa thể hiện tinh thần muốn bảo vệ biển đảo của ngư dân.

Được biết, khoảng 2 năm nay, một số người dân đã thể hiện tinh thần yêu nước, phản đối Trung Cộng bằng cách in khẩu trang cắt đường lưỡi bò và tặng miễn phí cho mọi người. Nhưng việc làm này của người dân đã bị lực lượng an ninh sách nhiễu, thậm chí đưa về đồn làm việc.

An Nhiên