06/08/2020 | 4

Ngôi sao Youtube tại Irvine bị buộc tội dàn dựng các vụ giả cướp ngân hàng để quay video

Ngôi sao Youtube tại Irvine bị buộc tội dàn dựng các vụ giả cướp ngân hàng để quay video

Alan và Alex Stokes

Vào hôm thứ tư (ngày 5 tháng 8), các công tố viên cho biết hai anh em sinh đôi nổi tiếng trên Youtube đã bị buộc tội dàn dựng các vụ cướp ngân hàng tại Irvine để quay video, khiến một tài xế Uber vô tội bị cảnh sát bắt giữ.

Alan và Alex Stokes, cả hai đều 23 tuổi, phải đối mặt với một tội danh liên bang vì khiến tài xế nói trên bị bắt giữ và một tội báo thông tin sai sự thật cho cảnh sát. Các viên chức cho biết những video trên trang Youtube của cặp sinh đôi này thường là những trò chơi khăm đối với các nạn nhân ngẫu nhiên. Họ đang có 4.8 triệu lượt ghi danh trên Youtube.

Biện lý quận Cam Todd Spitzer cáo buộc cặp đôi này đã khiến công chúng và cảnh sát gặp nguy hiểm trong một nỗ lực để “được nổi tiếng hơn trên internet.” Hai anh em đã cố gắng hai lần để quay một vụ cướp ngân hàng giả vào ngày 15 tháng 10 năm 2019. Theo các cảnh sát điều tra, cặp sinh đôi đã mặc trang phục đen, đeo mặt nạ trượt tuyết và mang theo túi vải chứa đầy tiền mặt rồi giả vợ như họ đang cướp một ngân hàng với một người quay phim theo sau.

Vào khoảng 2:30 chiều, họ gọi một chiếc Uber nhưng tài xế từ chối chở hai người. Một người qua đường thấy sự việc xảy ra và báo cảnh sát vì tưởng rằng Alan và Alex Stokes đang cố gắng cướp xe. Văn phòng Biện Lý Quận cho biết cảnh sát Irvine đã đến hiện trường và ra lệnh cho tài xế ra khỏi xe, nhưng anh tài xế được thả sau khi các cảnh sát xác định anh ta không liên quan.

Cảnh sát đã đưa ra khuyến cáo cho anh em nhà Stokes về hành vi của họ, nhưng họ cũng được thả ra. Bốn giờ sau, hai anh em đã cố gắng thực hiện trò chơi khăm này một lần nữa tại khuôn viên trường  đại học UC Irvine. Vào ngày 20 tháng 10, cặp đôi đã đăng tải đoạn video lên trang Youtube của họ. Nếu bị kết án, anh em nhà Stokes mỗi người sẽ phải chịu án tù liên bang 4 năm.  (BBT)