21/11/2016 | 1

Ngôi sao vở nhạc kịch Hamilton tuyên bố không gì phải xin lỗi

Ngôi sao vở nhạc kịch Hamilton tuyên bố không gì phải xin lỗi

New York, New York. (CBS) – Brandon Victor Dixon, ngôi sao vở nhạc kịch Broadway Hamilton, tuyên bố các diễn viên và những người sáng tạo vở nhạc kịch đứng lên và truyền tải thông điệp về tình yêu và sự đoàn kết, khi ông khiển trách phó tổng thống đắc cử Mike Pence trong buổi trình diễn hôm Thứ Sáu. Vụ việc trên khiến tổng thống đắc cử Donald Trump tức giận.

Ông Trump tấn công các diễn viên của vở nhạc kịch Hamilton qua Twitter một số lần vào cuối tuần qua, yêu cầu họ và nhà sản xuất vở nhạc kịch xin lỗi ông Pence.

Ông Pence đến xem vở nhạc kịch cùng với cháu trai và cô con gái của ông. Vào lúc chương trình sắp hết, diễn viên Brandon Victor Dixon, người đóng vai ông Aaron Burr trong vở nhạc kịch, nêu đích danh ông Pence và nói rằng người dân Hoa Kỳ đang lo sợ trước chính quyền mới của ông Pence.

Ông Dixon nói họ lo ngại là chính quyền mới sẽ không bảo vệ người dân, bảo vệ hành tinh, và các quyền cá nhân bất khả xâm phạm.

Trong lúc ông Dixon nói trên sân khấu thì ông Pence đứng lên để rời khỏi rạp hát. Các khán giả đã vỗ tay cổ vũ cho diễn viên Dixon, nhưng ông Pence có vẻ đã rời khỏi rạp hát trước khi ông Dixon chấm dứt lời phát biểu được soạn trước của ông. (Nguyên Trân)