14/01/2016 | 2

Ngôi sao truyền hình thực tế Phil Robertson ủng hộ Ted Cruz

Ngôi sao truyền hình thực tế Phil Robertson ủng hộ Ted Cruz

Los Angeles, California. (Reuters) – Trong một quảng cáo phát sóng hôm thứ Tư, ngôi sao Phil Robertson của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Duck Dynasty tán dương ứng cử viên Ted Cruz, và cam kết ủng hộ ông.

Trong quảng cáo Cruz Commander, là cách chơi chữ theo hoạt động kinh doanh Duck Commander, ngôi sao Robertson giải thích tiêu chuẩn của riêng ông để ủng hộ một ứng cử viên tổng thống. Người này phải yêu cư dân Mỹ như một vị thánh, có khả năng làm việc, có thể bắn và giết một con vịt để làm món gumbo tuyệt ngon. Gumbo vịt là món súp truyền thống và thịnh soạn ở miền nam Louisiana, nơi ông Robertson sinh sống. Quảng cáo cho thấy ngôi sao cùng ngồi với Thượng Nghị sĩ Cruz trong một khu rừng, cả hai vẽ mặt và cùng mặc đồ theo kiểu ngụy trang. Ông Robertson nói lý do người Mỹ bầu cho ông Cruz vì ông Cruz là một trong số họ. Người Mỷ bỏ phiếu cho ông Cruz ngay bây giờ hoặc không bao giờ.

Trong chương trình truyền hình thực tế, ngôi sao là thủ lĩnh một bộ tộc Louisiana, nơi thường xuyên xảy ra các hoạt động săn bắn, câu cá và tranh cãi lặt vặt. Theo Tạp chí Forbes, chương trình Duck Dynasty chuyên quảng cáo thiết bị săn bắn và đồ gỗ ngụy trang, có doanh số khoảng 400 triệu Mỹ kim trong năm 2015.

Hiện nay ông Cruz đang dẫn đầu ở Iowa, còn ông Trump đang dẫn đầu ở New Hampshire. (Mai Đức)