02/04/2015 | 0

Ngôi sao Star Trek nói chuyện tại đại học Louisiana

Ngôi sao Star Trek nói chuyện tại đại học Louisiana

Monroe, Louisiana. (CBS) – Người nổi tiếng với vai Sulu mang tính biểu tượng trong phim Star Trek, có mặt tại Đại học Louisiana tại Monroe, gọi tắt là ULM, vào tối thứ Tư ngày 1 tháng 4.

George Takei là một diễn giả quan trọng cho các trường trung học đặc biệt của ULM. Và bài diễn văn của ông trước người hâm mộ không chỉ nói về phim Star Trek. Là một nhà hoạt động xã hội, ông nói nền dân chủ không phải của riêng ai mà là của tất cả mọi người. Cuộc sống sẽ tuyệt vời hơn nếu mọi người trở thành các nhà dân chủ. Ông nói ý tưởng trên nảy sinh khi ông quan sát cha ông xây dựng một cuộc sống cho gia đình ông, sau khi họ sống trong một trại giam ở Hoa Kỳ trong nhiều năm liền. Đó là những kỷ niệm của thời thơ ấu mà ông nhớ mãi. Ông vẫn có thể thấy hàng rào dây thép gai và tháp canh bên ngoài khung cửa sổ của trường học. Ông không giấu diếm tình trạng đồng tính của bản thân, do đó ông rất xúc động trước các vấn đề đang xảy ra ở Indiana. Ông nói đó là một dự luật của Indiana nhưng tác động tới tất cả người Mỹ.

Đây là điều tự nhiên nhất mà người Mỹ đang tìm cách bảo vệ, như tình thương của cha mẹ dành cho con cái. Sinh viên đại học ULM cho biết họ hiểu được thông điệp của George Takei, biết rằng họ có một sức mạnh có thể thay đổi thế giới mà họ đang sống. (Mai Đức)