Ngôi sao Simu Liu xóa Tweet chỉ trích việc tài tử Mark Wahlberg tấn công 2 người đàn ông Việt Nam

Ngôi sao Simu Liu xóa Tweet chỉ trích việc tài tử Mark Wahlberg tấn công 2 người đàn ông Việt Nam

Ảnh: MCU Initiative

Vào hôm thứ Bảy (19 tháng 12), ngôi sao Simu Liu của “Shang Chi and the Legend of the Ten Rings” đã xóa một dòng tweet chỉ trích ngôi sao Mark Wahlberg vì đã tấn công hai người đàn ông Việt Nam khi anh ấy còn là một thiếu niên.

Năm 1988, khi ấy anh Wahlberg chỉ là một thanh niên 16 tuổi, anh bị kết án về hai tội tấn công và bạo lực đối với hai người đàn ông Việt Nam. Anh bị kết án hai năm tù nhưng chỉ phải thụ án 45 ngày.

Mark Wahlberg (Reuters)

Năm 2014, anh Whalberg yêu cầu xóa án tích năm 1988. Vào năm 2018, ngôi sao Simu Liu từng đăng tweet chỉ trích về việc đánh người của tài tử Mark Wahlberg và việc anh yêu cầu tòa án ân xá vì anh đã biết quay đầu lại. Tuy nhiên, một người dùng Twitter viết rằng ngôi sao Simu Liu đã xóa tweet trên sau khi đóng phim chung với anh Mark Wahlberg, điều này chứng tỏ rằng những người nổi tiếng châu Á không đặt lợi ích của chủng tộc lên hàng đầu và việc làm đại diện ở những nơi có người da trắng chẳng có nghĩa lý gì.

Theo tờ The Wrap đưa tin, nhiều người dùng Twitter lên tiếng chỉ trích anh Liu vì hành động lần này của anh. Vào sáng sớm thứ Bảy, anh Liu đã nhanh chóng đưa ra lý do mà anh xóa tweet, đó là bởi vì anh cho rằng đây là một cử chỉ chuyên nghiệp đối với công việc cũng như đối với đồng nghiệp của anh, đồng thời giúp mở ra cánh cửa cho những cuộc trò chuyện tiến bộ và đem lại sự thay đổi tích cực.