03/11/2021 | 34

Ngôi sao quần vợt Trung Cộng Peng tố cáo cựu phó thủ tướng ép cô quan hệ tình dục

Ngôi sao quần vợt Trung Cộng Peng tố cáo cựu phó thủ tướng ép cô quan hệ tình dục

Tay vợt đôi số 1 thế giới Peng Shuai, một trong những ngôi sao thể thao lớn nhất của Trung Cộng, đã công khai cáo buộc một cựu phó thủ tướng Trung Cộng đã ép cô quan hệ tình dục vài năm trước trong một bài đăng trên mạng xã hội sau đó đã bị xóa.

Theo một ảnh chụp màn hình tài khoản Weibo đã được xác minh của cô ấy vào cuối ngày thứ Ba, Peng nói rằng ông Zhang Gaoli, người đã trở thành thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị – cơ quan ra quyết định hàng đầu của Trung Cộng – đã ép buộc cô ấy quan hệ tình dục và sau đó họ đã có một mối quan hệ có lúc đồng thuận, lúc không. Bài đăng đã bị xóa khoảng nửa giờ sau khi được đưa lên, nhưng các ảnh chụp màn hình được chia sẻ giữa các nhóm WeChat riêng tư và qua iMessage.

Internet của Trung Cộng bị kiểm duyệt gắt gao và đời tư của các nhà lãnh đạo hàng đầu là một chủ đề đặc biệt nhạy cảm. Peng, viết rằng cô ấy không thể cung cấp bằng chứng để chứng minh cho các cáo buộc của mình, và đã không trả lời yêu cầu bình luận được gửi đến tài khoản Weibo của cô ấy.

Ông Zhang, hiện 75 tuổi, là phó thủ tướng từ năm 2013 đến 2018 và cũng từng là bí thư tỉnh Sơn Đông, đông bắc. Ông từng là Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị từ năm 2012 đến năm 2017. Peng là tay vợt đôi số 1 thế giới năm 2014, tay vợt Trung Cộng đầu tiên đạt thứ hạng cao nhất, sau khi giành danh hiệu đánh đôi tại Wimbledon 2013 và giải Pháp Open năm 2014.