15/05/2018 | 4

Ngôi sao phim “Black Panther” đọc diễn văn tại buổi lễ tốt nghiệp đại học Howard

Ngôi sao phim “Black Panther” đọc diễn văn tại buổi lễ tốt nghiệp đại học Howard

Washington D.C. (Reuters)- Vào Thứ Bảy 12 tháng 5, tài tử Chadwick Boseman, ngôi sao của bộ phim nổi tiếng “Black Panther” quay trở lại hội Alma matter của anh để đọc bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp của Đại học Howard ở Washington, DC.

Trong buổi lễ hôm đó, trường đại học trao cho anh bằng Tiến sĩ Danh dự. Đại học Howard nổi tiếng là ngôi trường có phần lớn sinh viên là người Mỹ gốc Phi Châu, và cũng là nơi ngôi sao Marvel “Black Panther” tốt nghiệp cử nhân Mỹ thuật vào năm 2002.

Trong buổi phát biểu, anh chào theo kiểu “Wakanda Forever” giống trong siêu phẩm Black Panther làm cho các sinh viên thêm phần hào hứng. Anh khuyến khích những sinh viên sắp tốt nghiệp vào năm nay hãy bước ra ngoài thế giới, và hãy can đảm đấu tranh chống lại các hệ thống phân biệt chủng tộc. Anh chia sẻ trước khi nổi tiếng, anh đã gặp rất nhiều khó khăn, anh từng bị sa thải nhiều lần, đôi lúc anh tự hỏi rằng liệu mình có đủ mạnh mẽ để chống lại các định kiến về người da đen hay không. Và cuối cùng, đến ngày hôm nay, ngôi sao Boseman đã chứng minh được rằng người da đen cũng có thể thành công.

Các vai diễn nhân vật người Mỹ gốc Phi Châu của anh, gần đây nhất là vai diễn trong trong “Black Panther”, góp phần làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người về định kiến đối với các chủng tộc khác. Anh nhấn mạnh rằng chính nền giáo dục của đại học Howard đã “đặt nền móng” cho những gì anh có được ngày hôm nay.

Được biết, trong vòng chưa đầy ba tuần sau khi phát hành, tác phẩm “Black Panther” đã lập nhiều thành tích phòng vé, trở thành một trong những bộ phim có doanh thu nội địa cao nhất trong mọi thời đại. (Mai Đức)