29/03/2016 | 2

Ngôi sao Patty Duke qua đời ở tuổi 69

Ngôi sao Patty Duke qua đời ở tuổi 69

Los Angeles, California. (Reuters) – Ngôi sao màn bạc Patty Duke từng giành được giải Oscar cho một vai diễn trong phim The Miracle Worker năm 1962, vừa qua đời vào sáng thứ Ba ở tuổi 69.

Theo phát ngôn viên Mitchell Stubbs của ngôi sao Patty Duke, bà trút hơi thở cuối cùng ở thành phố Coeur d’Alene, tiểu bang Idaho. Bà bị nhiễm trùng máu sau khi một đoạn ruột bị vỡ. Trong thông báo chính thức, phát ngôn viên Stubbs cho biết bà không chỉ là một người vợ, một người mẹ, một người bà, một người bạn, mà còn là một người ủng hộ sức khỏe tâm thần và là một biểu tượng văn hóa. Bà sẽ được những thế hệ sau nhớ mãi.

Ngôi sao Patty Duke bắt đầu bước chân vào nghệ thuật thứ bảy khi còn rất trẻ. Bà làm cả thế giới điện ảnh bất ngờ khi đoạt giải Oscar ở tuổi 16. Kể từ đó bà nổi danh như cồn, đóng vai chính trong The Patty Duke Show từ năm 1963 tới năm 1966. Sau đó bà nhận tiếp vai chính trong phim Valley of the Dolls năm 1967. Giữa thập niên 80, bà trở thành chủ tịch của tổ chức Screen Actors Guild.

Bà chuyển sang hoạt động về ngành sức khỏe, trở thành người ủng hộ cho các vấn đề sức khỏe tâm thần, sau khi được chẩn đoán bị mắc chứng rối loạn lưỡng cực vào cuối thập niên 80. (Mai Đức)