Ngôi sao nhạc Pop người Canada Kris Wu bị cảnh sát Trung Cộng bắt giam vì cáo buộc hiếp dâm

Ngôi sao nhạc Pop người Canada Kris Wu bị cảnh sát Trung Cộng bắt giam vì cáo buộc hiếp dâm

Cảnh sát Trung Cộng cho biết họ đã tạm giữ một người đàn ông Canada 30 tuổi họ Wu vì tình nghi phạm tội hiếp dâm. Sau đó, truyền thông nhà nước xác định anh ta là ca sĩ nhạc pop người Canada gốc Hoa Kris Wu. Vào tối thứ bảy (ngày 31 tháng 7), cảnh sát quận Triều Dương, thủ đô Bắc Kinh cho biết Wu đang bị điều tra về cáo buộc “lừa các cô gái trẻ quan hệ tình dục với anh ta.”

Tháng trước, Wu đã bị một sinh viên Trung Cộng 18 tuổi buộc tội công khai rằng anh ta đã lôi kéo cô và các cô gái khác, một số dưới 18 tuổi, quan hệ tình dục với anh ta. Sinh viên này nói với truyền thông Trung Cộng vào tháng trước rằng Wu đã dụ cô quan hệ tình dục khi cô mới 17 tuổi sau khi chuốc rượu cho cô.

Một tuyên bố của cảnh sát vào tháng trước cho biết sinh viên này đã được nhóm của Wu mời đến nhà để casting trong các video âm nhạc. Wu trước đó đã phủ nhận cáo buộc. Hiện vẫn chưa rõ liệu việc bắt giữ Wu có liên quan đến sinh viên đã đưa ra cáo buộc vào tháng Bảy hay không. Wu đã xuất hiện lần đầu ở Hollywood trong bộ phim khoa học giả tưởng năm 2017 “XXX: Return of Xander Cage” và trước đó là thành viên của nhóm nhạc K-pop EXO.

Ít nhất một chục thương hiệu bao gồm Porsche và Bvlgari đã cắt đứt quan hệ với Wu sau cáo buộc gây bão mạng xã hội ở Trung Cộng. Tờ Nhân dân Nhật báo thuộc sở hữu của Đảng Cộng sản cho biết quốc tịch và sự nổi tiếng của Wu sẽ không mang đến sự miễn trừ trước pháp luật.