Ngôi sao “Monsterland” Triệu Trần trở thành nam tài tử chính người Mỹ gốc Á hiếm hoi trong làng điện ảnh Hoa Kỳ

Ngôi sao “Monsterland” Triệu Trần trở thành nam tài tử chính người Mỹ gốc Á hiếm hoi trong làng điện ảnh Hoa Kỳ

Ảnh: YouTube Hulu

Khi ông Triệu Trần tham gia thử vai cho bộ tuyển tập phim kinh dị “Monsterland” của Hulu, ông không hề dự đoán rằng mình sẽ đóng vai chính hay cuộc đời nhân vật của ông sẽ rất tương đồng với cuộc đời của chính ông.

Trong tập phim có tựa đề “Palacios, TX”, ông Trần đóng vai Sharko, một ngư dân kém may mắn mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), người phát hiện ra một nàng tiên cá bị trôi dạt vào bờ biển, do nữ tài tử Adria Arjona thủ vai. Ông đưa cô về nhà, bảo vệ cô khỏi những người đánh cá tham lam khác. Cả hai nảy sinh vào một mối tình lãng mạn đầy mộng mơ, một cứu cánh cảm động và tạm thời cho sự cô đơn dai dẳng của ông, và cuối cùng kết thúc trong bi kịch. Sự giàu cảm xúc trong câu chuyện của Sharko là điều mà tài tử sân khấu, điện ảnh và truyền hình kỳ cựu này hiếm được thể hiện trên màn ảnh.

Câu chuyện của Sharko – với tư cách là con trai của những người Việt Nam tỵ nạn – cũng gây được tiếng vang với nam tài tử “Altered Carbon”. Năm 6 tuổi, ông Triệu Trần cùng với gia đình trốn chạy cộng sản vào đầu những năm 1980s, sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam.

Thuyền vượt biên của ông cập bờ lần đầu tiên tại một trại tỵ nạn ở Thái Lan trước khi được một nhóm nhà thờ bảo trợ để định cư tại tỉnh Saskatchewan của Canada. Cuối cùng, gia đình định ông di chuyển qua thành phố Boston, nơi ông Triệu Trần cho biết rằng ông trải qua lần đối mặt với nạn kỳ thị chủng tộc đầu tiên trong đời. (BBT)