24/11/2016 | 0

Ngôi sao Judo Scotland khuyên nên thận trọng khi ngồi trên xe gắn máy Ở Việt Nam

Ngôi sao Judo Scotland khuyên nên thận trọng khi ngồi trên xe gắn máy Ở Việt Nam

Ảnh: stv.tv

Báo mạng Eveningexpress.com của Anh quốc hôm qua dẫn lời Stephanie Inglis, huy chương bạc giải Judo Commonwealth kêu gọi giới trẻ nên suy nghĩ hai lần, trước khi ngồi lên yên sau của một chiếc xe gắn máy tại Việt Nam, sau khi cô may mắn thoát chết trong một tai nạn giao thông trên đường phố Việt Nam.

Trước đó, cô tưởng sẽ không bao giờ có cơ hội quay trở lại sàn đấu, vì chấn thương nặng trong một tai nạn giao thông, trong thời gian dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo ở Việt Nam. Cô gái 28 tuổi đã ngồi trên một chiếc xe gắn máy thuê đi từ nhà đến trường học ở vịnh Hạ Long hồi tháng Năm năm 2015, đã bị giật té nhào xuống đường vì chiếc váy của cô dính vào bánh xe. Người lái xe đã không dừng lại và Inglis được đưa vào bệnh viện cấp cứu, rơi vào hôn mê, mà bác sĩ ở Việt Nam cho hay chỉ có 1% cơ hội sống sót. Cô cho biết, người lái xe gắn máy bảo cô phải ngồi một bên vì chiếc váy quá dài trước khi tai nạn xảy ra.

Cô chỉ tỉnh lại ở Edinburgh với cái đầu đã bị cạo trọc. Tất cả các lực sĩ Scotland đều được nghe cô nói về kinh nghiệm chiến đấu với tử thần. Cô khuyên tất cả mọi người nên thận trọng suy nghĩ hai lần trước khi ngồi lên yên sau của một chiếc xe gắn máy ở Việt Nam.

Truyền thông ở Việt Nam cho biết trong vòng 5 năm qua, hơn 48 ngàn người Việt Nam bị thiệt mạng với 158 ngàn vụ tai nạn giao thông, chưa kể 162 ngàn người bị thương.

Song Châu / SBTN