Ngôi sao gốc Việt của Star Wars học kiên nhẫn từ cha mẹ

Ngôi sao gốc Việt của Star Wars học kiên nhẫn từ cha mẹ

(Ảnh: SCMP)

Kelly Marie Trần, ngôi sao mới nhất của loạt phim khoa học giả tưởng nổi tiếng thế giới Star Wars, đã nhiều lần thất bại trên con đường đi vào sự nghiệp diễn xuất. Nhưng cô không nản chí, nhờ học được bài học kiên nhẫn của cha mẹ cô, là những người Việt tị nạn chăm chỉ làm lụng để tạo điều kiện cho tương lai của con cái.

Nhật báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng hôm Thứ Sáu 15/12 có bài về nữ diễn viên đóng vai Rose Tico trong tập phim Star Wars, đang ra mắt tại Hoa Kỳ trong cùng ngày và nhiều nơi khác trên thế giới từ vài ngày trước. Kelly Marie Trần, 28 tuổi, nói cô gần như mất hết hy vọng sẽ giành được một vai diễn nào tại Hollywood.

Kelly nói cô bị mắc kẹt trong một công việc văn phòng toàn thời gian từ vài năm qua. Trong khi đó, cô vẫn thường xuyên tham dự những cuộc tuyển chọn tài tử dù không có kết quả. Mỗi lần nghĩ đến bỏ cuộc, cô đều lấy cuộc phấn đấu của cha mẹ cô làm cảm hứng.

Cô nhìn nhận, sau một đời làm lụng cho tương lai của mấy chị em cô, cha mẹ cô không bao giờ được hưởng sự xa xỉ là có một giấc mơ. Cô cho rằng mình đang sống cho nhiều thế hệ, và nếu cô không theo đuổi điều gì làm cô hạnh phúc, thì cô không thực sự sống đầy đủ, và sẽ không đền đáp được công ơn cha mẹ.

Kelly Marie Trần sinh năm 1989 tại San Diego, California. Vì là người Việt Nam nên cô được cha mẹ giáo dục theo truyền thống văn hóa Việt Nam. Cô nói cô tự hào với căn cước Mỹ gốc Việt, và trong khi về thăm Việt Nam để quảng bá bộ phim “Star Wars,” cô đã mặc áo dài Việt Nam.

Sau tiến trình đóng thử dài 5 tháng vào năm 2015, Kelly Marie Trần được đạo diễn Rian Johnson chọn vào vai Rose, trở thành nhân vật nữ chính người Á Đông đầu tiên của loạt phim Star Wars.

Huy Lam / SBTN