19/03/2018 | 0

Ngôi sao Cirque Du Soleil tử vong vì ngã xuống đất trong buổi biểu diễn ở Florida

Ngôi sao Cirque Du Soleil tử vong vì ngã xuống đất trong buổi biểu diễn ở Florida

Tampa, Florida. (Reuters) – Theo công ty Cirque du Soleil Entertainment Group, một nghệ sĩ nhiều kinh nghiệm đã tử vong sau khi ngã xuống sân khấu, trong một chương trình biểu diễn vào đêm cuối tuần ở Tampa, Florida.

Theo thông báo của công ty này, tai nạn xảy ra trong đêm Thứ Bảy 17/03, khi Yann Arnaud rơi xuống từ trên không xuống trong màn trình diễn mang tên VOLTA. Nghệ sĩ 38 tuổi này qua đời trong một bệnh viện gần đó vì những chấn thương chí mạng.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Reuters, tổng giám đốc Daniel Lamarre cho biết Yann Arnaud là một ngôi sao của Cirque du Soleil trong 15 năm qua, ông được coi là một trong những nghệ sĩ giàu kinh nghiệm nhất của đoàn xiếc này. Ông Lamarre nói không chỉ cảm thấy bàng hoàng mà còn kinh ngạc, vì không thể có tai nạn xảy ra như vậy đối với một nghệ sĩ nhiều kinh nhiện như Yann Arnaud. Ông không thể mô tả lại cảm xúc của khán giả khi chứng kiến một cảnh tượng như vậy. Đó là điều vô cùng kinh khủng.

Ông Lamarre cho biết đây là tai nạn chết người thứ ba ngay trên sân khấu trong hơn 34 năm qua.  Màn biểu diễn trên không được cho là tiết mục tương đối an toàn trong suốt buổi trình diễn. Ông Lamarre từ chối cung cấp thêm thông tin về tai nạn có liên quan tới diễn viên Yann Arnaud, chỉ nói rằng gia đình ngôi sao này hiện nay đang sống ở Pháp.

Công ty Cirque du Soleil Entertainment Group nói sẵn sàng hợp tác với nhà chức trách để xem điều gì đã xảy ra cho ngôi sao này. (Mai Đức)