17/11/2015 | 0

Ngôi sao Charlie Sheen công bố bị HIV dương tính

Ngôi sao Charlie Sheen công bố bị HIV dương tính

New York, New York. (Reuters) – Ngôi sao Charlie Sheen của phim hài truyền hình Two and A Half Men, cho biết ông được chẩn đoán HIV dương tính cách đây 4 năm, và bị tống tiền hơn 10 triệu Mỹ kim để thông tin được giữ bí mật.

Trong chương trình Today của đài NBC hôm thứ Hai, Charlie Sheen 50 tuổi cho biết ông công bố điều này vì bị tống tiền, đồng thời bác bỏ thông tin của các tờ báo lá cải cho rằng ông bị AIDS, và lây bệnh cho nhiều người khác. Khi được hỏi liệu ông truyền bệnh HIV cho bất cứ ai kể từ khi chẩn đoán không, ông Sheen trả lời không có chuyện đó. Ông cho biết thông báo cho các vợ cũ biết ngay sau khi nhận được chẩn đoán. Ngôi sao thừa nhận phải trả một số tiền lên tới 10 triệu Mỹ kim, trong 4 năm qua, để những người biết chuyện im lặng về tình trạng của ông. Nhưng giờ đây ông giải thoát bản thân ra khỏi nhà tù câm lặng đó.

Con trai của ngôi sao truyền hình West Wing cho biết bản thân không cảm thấy bị kỳ thị vì HIV dương tính, là điều mà 1.2 triệu người Mỹ cảm nhận được. Vi khuẩn làm suy yếu hệ thống miễn dịch, gọi tắt là HIV, giết chết các tế bào khiến bệnh nhân không thể chống lại bệnh tật cũng như sự nhiễm trùng. Không có thuốc chữa cho HIV, nhưng với sự chăm sóc y tế thích hợp, bệnh nhân có thể kiểm soát được căn bệnh. Nếu không, bệnh nhân có thể chuyển sang bệnh AIDS. (Mai Đức)