05/07/2022 | 89

Ngôi sao bóng rổ người Mỹ bị bắt ở Nga gửi tâm thư tới Tổng Thống Biden

Ngôi sao bóng rổ người Mỹ bị bắt ở Nga gửi tâm thư tới Tổng Thống Biden

Ngôi sao bóng rổ Brittney Griner vào hôm thứ Hai (4 tháng Bảy) đã viết thư tay kêu gọi Tổng thống Joe Biden giúp bà rời khỏi nhà tù ở Nga.

Theo Reuters, bà Griner bị bắt giữ tại phi trường Moscow vào ngày 17 tháng Hai sau khi cảnh sát Nga khám xét và phát hiện trong hành lý của bà có nhiều hộp vape chứa tinh dầu cần sa. Bà bị đưa ra xét xử vào hôm thứ Sáu và có thể phải đối mặt với án tù 10 năm ở Nga. Buổi xét xử diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Moscow và Washington ngày càng leo thang liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine. Các viên chức Hoa Kỳ nói rằng bà Griner bị giam giữ một cách bất hợp pháp.

Trong bức thư, bà Griner viết rằng bà sợ có thể sẽ phải ở tù mãi mãi. Bà viết thêm rằng vào ngày Lễ Độc Lập, gia đình bà thường tôn vinh sự hy sinh của những người đã chiến đấu để mang đến sự tự do cho người dân Mỹ, bao gồm cả cha bà là một Cựu chiến binh Việt Nam.

Lực sĩ Griner đang thi đấu trong Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Phụ nữ Hoa Kỳ (WNBA), bà cũng thường xuyên thi đấu ở Nga. Bà Griner chính thức bị buộc tội cố ý nhập cảng chất ma túy vào Nga trong phiên điều trần đầu tiên vào ngày 1 tháng Bảy. Phiên điều trần tiếp theo được ấn định vào ngày 7 tháng Bảy.

Trong lá thư, ngôi sao bóng rổ 31 tuổi nói với tổng thống Biden rằng bà hiểu ông có nhiều vấn đề phải giải quyết, nhưng xin ông đừng quên bà cũng như những người Mỹ khác đang bị giam giữ tại Nga. Bà mong muốn tổng thống Biden có thể làm tất cả những gì có thể để đưa họ về nhà.