15/10/2019 | 0

Ngôi sao bóng rổ Lebron James chỉ trích giám đốc đội bóng ủng hộ người biểu tình Hong Kong

Ngôi sao bóng rổ Lebron James chỉ trích giám đốc đội bóng ủng hộ người biểu tình Hong Kong

Ảnh: Reuters

Tin Los Angeles, California – Vào thứ Hai, 14 tháng 10, ngôi sao bóng rổ LeBron James đã tham gia vào cuộc tranh chấp giữa Hiệp hội bóng rổ Hoa Kỳ NBA và Trung Cộng, khi tuyên bố rằng ông Daryl Morey, giám đốc đội banh Houston Rockets, đã đi quá xa khi ông lên tiếng ủng hộ người biểu tình Hong Kong.

Ngôi sao của đội Los Angeles Lakers đã chỉ trích ông Morey, nói rằng ông đã nhận được những thông tin sai lầm và cần phải được giáo dục lại, sau khi ông Morey viết lên Twitter rằng ông ủng hộ quyền tự do và những người biểu tình dân chủ tại Hong Kong. Dòng tweet của ông Morey đã dẫn đến làn sóng tẩy chay tại Trung Cộng, và khiến các đài TV nước này ngừng chiếu các trận đấu của NBA. Lên tiếng trước trận đấu giữa Lakers và Golden State Warriors, LeBron James nói anh không muốn tranh cãi với ông Daryl Morey, nhưng anh tin rằng ông Moreyl không được giáo dục đầy đủ về tình huống mà ông phát ngôn. LeBron James đồng ý rằng người Mỹ có quyền tự do ngôn luận, nhưng cho rằng điều này có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả xấu. Đội Lakers của James và đội Brooklyn Nets mới vừa tham gia 2 trận giao hữu tại Trung Cộng vào tuần trước. LeBron James cho rằng ông Morey chỉ nghĩ đến cá nhân ông khi viết ra dòng bình luận này.

Trong khi đó, giám đốc NBA Adam Silver vào tuần trước nói rằng ông rất tiếc vì sự bất mãn của người hâm mộ Trung Cộng, nhưng ông sẽ không xin lỗi chỉ vì việc ông Morey thực hiện quyền tự do ngôn luận. Nói về việc các trận đấu NBA bị đài TV Trung Cộng ngừng chiếu, ông Silver nói đó là điều đáng tiếc, nhưng NBA chấp nhận điều này nếu đó là cái giá phải trả để bảo vệ các giá trị của Hoa Kỳ.

Mộc Miên