22/02/2016 | 0

Ngôi sao bóng bầu dục Úc bị bắt cóc tống tiền khi đang du lịch tại Sài Gòn

Ngôi sao bóng bầu dục Úc bị bắt cóc tống tiền khi đang du lịch tại Sài Gòn

Jamal Idris nói anh vừa trốn thoát một âm mưu bắt cóc khi đang đi du lịch ở Sài Gòn.

Theo đài truyền hình 9news của Úc, Jamal Idris được cho là nạn nhân của một vụ bắt cóc ngay khi vừa đặt chân đến Việt Nam. Mẹ của Jamal Idris, bà Alana Simon đã liên lạc ngay lập tức với người điều hành tour du lịch để tìm hiểu câu chuyện liên quan đến sự mất tích của con trai.

Tổng lãnh sự Úc tại Việt Nam sau đó xác nhận tin cựu đấu thủ của Liên đoàn Bầu Dục đã rời khỏi Úc.

Trước khi sự kiện này xảy ra, Idris đưa một tấm ảnh của anh lên mạng Instargram với hàng chữ ghi chú: “Việt Nam, tôi dám nói rằng đây là đất nước phù hợp với tôi.” Cựu đấu thủ Penrith Panthers cho biết, anh dự tính ở lại Việt Nam khoảng từ 4 đến 5 tháng.

Vẫn theo đài truyền hình 9news, Jamal Idris tham gia chuyến đi với hãng du lịch Contiki đến Việt Nam. Anh bỗng dưng tách khỏi đoàn, sau đó được cho rằng đã bị một nhóm băng đảng bạo động tấn công và bắt cóc để tống tiền.

9news cũng cho hay, Idris sau đó đã trốn thoát được và đã liên lạc với gia đình, đồng thời thông báo với chính quyền liên bang.

Trả lời truyền thông báo chí vào thứ Bảy, Jamal Idris kể lại rằng trong khi đang đi du lịch, anh bị lạc khỏi đoàn và một nhóm người dữ dằn đã tấn công cũng như cố trấn lột tiền của anh. Sau đó anh đã đánh lại, trốn thoát, hết sức lo sợ và ngay lập tức liên lạc với gia đình.

Đài VOA cho biết anh đã nhận được sự giúp đỡ của các viên chức lãnh sự quán Úc. Lãnh sự quán Úc đã khuyên Idris rời Việt Nam. Hiện chưa rõ anh có làm theo lời khuyên và rời Việt Nam ngay hay không.

Song Châu / SBTN