11/06/2014 | 0

Ngôi nhà sang trọng ở Texas đung đưa trên vách đồi sau trận lở đất

Ngôi nhà sang trọng ở Texas đung đưa trên vách đồi sau trận lở đất

Austin, Texas. (Reuters) – Hình ảnh trên băng video cho thấy một ngôi nhà sang trọng ở Texas trị giá 800 ngàn Mỹ kim, đang đung đưa trên một vách đồi cao và sẵn sàng lao xuống nước vào bất cứ lúc nào, sau khi lớp đất dưới nền nhà bị xói mòn và vỡ ra thành những mảnh vụn.
Ngôi nhà này ở Lake Whitney, cách thành phố Dallas khoảng 75 dặm, nằm trên mặt nước khoảng 75 feet. Vào thời điểm này, trực thăng của một số hãng thông tấn bay vòng vòng bên trên ngôi nhà để chờ đợi ghi lại giây phút ngôi nhà đổ ập xuống mặt nước bên dưới.
Những người hàng xóm cho biết một mảng đất lớn bên dưới nền nhà bất ngờ rơi xuống hồ vào đêm thứ Ba. Rất may trong nhà không có người ở. Băng video clip cho thấy ngôi nhà chỉ còn một nửa và chiếc máy điều hòa không khí còn dính vào cấu trúc nhà đang đung đưa trong gió.
Cảnh sát trưởng Mark Wilson của Sở Cảnh sát Quận Hill cho biết ngôi nhà cách vách đồi khoảng 50 thước và nền đất bên dưới ngôi nhà bắt đầu lở ra từ tháng 2. Hiện nay, việc ngôi nhà rơi xuống và biến mất dưới mặt hồ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Hàng xóm nói chủ nhà dọn đi từ lâu và những người chung quanh cũng không dám đến gần nơi này. Ông Mark Wilson nói khi họ bắt đầu xây nhà, địa điểm khá an toàn và cách khá xa vách đồi. (B. Nga)