04/07/2017 | 2

Ngôi nhà năm giữa biên giới Mỹ-Canada được rao bán

Ngôi nhà năm giữa biên giới Mỹ-Canada được rao bán

New York, New York. (CBS) – Một ngôi nhà lịch sử ở New England đang rao bán, và nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng.

Điều làm cho ngôi nhà trở nên đặc biệt, không phải vì vẻ đẹp của nó, mà vì vị trí có một không hai này. Ngôi nhà năm giữa biên giới Mỹ và Canada. Phân nửa ở thành phố Vermont, phân nửa ở thành phố Quebec. Chỉ cần đi dọc hành lang, khách hàng Mỹ có thể bước vào biên giới Canada, hoặc khách hàng Canada có thể bước vào biên giới nước Mỹ.

Chủ nhà là Brian Demoulin. Ông cho biết cách đây 30 năm, ông được thừa kế ngôi nhà của vợ chồng người bác. Ông kể chuyện khi bắt đầu lớn tuổi, bác gái thích ngủ riêng, vì vậy phòng ngủ của bác gái ở Canada, còn phòng ngủ của bác trai ở Hoa Kỳ. Họ chỉ đòi giá 109,000 Mỹ kim cho ngôi nhà có 9 phòng ngủ và 5 phòng tắm. Giá rẻ như vậy nhưng lại khó bán, vì ngôi nhà nằm ngay trên biên giới.

Ông Demoulin cho biết nhận được nhiều cuộc gọi của khách hàng ở ngoại quốc, gọi đến thăm dò, nhưng bán được hay không lại là một thử thách khác. Theo ông, khách hàng lý tưởng là người có 2 quốc tịch Mỹ và Canada.

Ngôi nhà được xây vào đầu năm 1800. Sau cuộc tấn công khủng bố 11 tháng 9, an ninh biên giới được siết chặt và chính phủ Hoa Kỳ buộc ông phải khóa cánh cửa thuộc phía Canada. Bất cứ ai vi phạm lệnh cấm đều bị bắt. Trên thực tế, nhân viên tuần tra biên giới của 2 nước đều đặt trạm kiểm soát ngay bên kia đường. (Mai Đức)