09/12/2016 | 1

Ngôi nhà giáng sinh ở California thu hút du khách

Ngôi nhà giáng sinh ở California thu hút du khách

Sherman Oaks, California – Video cho thấy mặt tiền một ngôi nhà ở thành phố Sherman Oaks bỗng trở thành một địa điểm nổi tiếng trong mùa Giáng Sinh.

Phía trước có 2 ông già Nô en với kích thước to bằng người thật, có tuyết rơi lả tả, có yêu tinh nhảy múa theo điệu nhạc và điều đáng nể nhất, là có ít nhất 50 ngàn bóng đèn màu.

Mỗi đêm, hàng trăm gia đình chở nhau tới đây xem màn biểu diễn ánh sáng do chủ nhà Mike Ziemkowski thực hiện. Ông là nhân viên phụ trách về đèn đường cho thành phố Sherman Oaks từ vài thập niên, đột nhiên vài tháng trước, ông nảy ra ý nghĩ thiết kế một chương trình ánh sáng lộng lẫy cho tất cả mọi người.

Khi phóng viên CBS News có mặt, phía trước nhà là một đám đông vài chục người. Vui thích nhất vẫn là bọn trẻ. Chúng cho biết tối nào cũng tới để chào ông già Nô-En và ngắm tuyết rơi. Các bé gái phấn khích khi nhìn thấy yêu tinh nhảy múa, cũng rủ nhau nhảy múa theo.

Đây là bé Eliza Sanford 6 tuổi, cho biết bố mẹ không trang trí trước nhà nên bé không cảm nhận được không khí Giáng Sinh. Khi tới đây, Eliza mới biết Giáng Sinh đang hiện diện tại nơi này.

Trả lời phỏng vấn của CBS News, Mike cho biết ông là cư dân Indiana, chuyển về thành phố này được 16 năm. Từ đó tới nay, ông làm việc cho chính quyền địa phương. Các bé gái cho biết chúng thích ngôi nhà ánh sáng này quá, chắc sẽ tới xem hoài cho đến khi mùa lễ chấm dứt.   (Mai Đức)